Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ nguyên liệu thiên nhiên

Thứ Tư,21/02/2018|9:39

Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Tùy theo sức khỏe, điều kiện của mỗi người mà sử dụng những cách khác nhau.

Đau bụng đầy hơi khó tiêu là một trong những triệu chứng thường gặp hiện nay. Tình trạng này khiến cho con người chúng ta cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy mà nhiều người mong muốn tìm kiếm các cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu một cách hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các cách chữa hiệu quả.

Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu

1. Cách chữa đầy bụng từ gừng tươi hiệu quả

Gừng là một trong những gia vị chữa trị đầy bụng khó tiêu một cách hiệu quả. Đây là loại thuốc đông y rất tốt cho sức khỏe trong việc điều trị các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Vì vậy, gừng tươi được coi là một trong những cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu được nhiều người áp dụng.

Cách chữa đầy bụng từ gừng tươi hiệu quả
Cách chữa đầy bụng từ gừng tươi hiệu quả

Cách sử dụng:

Lấy củ gừng tươi đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. Sau đó ngâm gừng thái trong nước sôi để làm như pha trà và uống trong ngày 2-3 lần sau khi ăn hoặc khi bụng có hiện tượng đầy hơi khó tiêu.

Ngoài ra, chúng ta có thể lấy gừng để bổ sung vào món ăn uống hàng ngày giúp chữa các chứng về đau bụng khó tiêu.

2. Chườm bụng chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu

Chúng ta có thể áp dụng cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu bằng cách sử dụng chườm nóng xung quanh vùng bụng xuất hiện các triệu chứng kể trên.

Dụng cụ dùng để chườm nóng có thể là túi chường hoặc chai chườm bằng nước nóng, bằng gạo rang, bằng cám gạo….Cách này thực hiện khá dễ và có thể thực hiện tại nhà rất tốt khi bụng xuất hiện các triệu chứng trên. Đồng thời nó còn có tác dụng giải độc tố ra ngoài cơ thể.

Chườm bụng chữa chướng bụng đầy hơi
Chườm bụng chữa chướng bụng đầy hơi

>>> Xem ngay: Thực đơn cho người bị chướng bụng đầy hơi

3. Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ tỏi

Tỏi là một trong những gia vị rất quen thuộc trong gian bếp của chúng ta. Việc sử dụng tỏi có  thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Trong đó các vấn đề về tiêu hóa cũng được tỏi chữa hiệu quả. Vì vậy tỏi được xem là một trong những cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu rất hiệu nghiệm.

Cách sử dụng:

Thực hiện bóc vỏ những củ tỏi khô, sau đó đập nát chúng và cho vào nước nóng để ngâm như trà uống sau khi 15 phút ngâm. Hàng ngày uống 3 lần trước hoặc sau bữa ăn để có tác dụng tốt nhất.

 Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ tỏi
Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ tỏi

4. Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ rượu vang và củ bạc hà

Củ bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa và trong đó có chứng đau bụng đầy hơi khó tiêu.

Chúng ta thực hiện ngâm củ bạc hà với rượu vang trắng để nâng cao tác dụng của củ này. Sau khi ngâm một thời gian thì sử dụng một chén rượu trên để uống khi xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa kể trên.

Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ rượu vang và củ bạc hà
Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ rượu vang và củ bạc hà

5. Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu với lá tía tô

Lá tía tô là một trong những loại cây thuốc đông y thường được sử dụng để trị các chứng sốt, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu … Món ăn với loại lá này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh về tiêu hóa.

cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu bằng lá tía tô rất dễ. Chúng ta chỉ cần dùng lá tía tô để giã nát và vắt lấy nước. Sau đó, thực hiện pha với đường phèn cho dễ uống. Hàng ngày, uống từ 2 đến 3 lần trước khi ăn sẽ cải thiện được tình trạng trên.

Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu với lá tía tô
Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu với lá tía tô

6. Sử dụng sinh tố rau mùi, sữa tươi

Rau mùi có thể dùng giã nhỏ để vắt lấy nước uống. Pha nước rau mùi với một ly sữa ấm để hạn chế tình trạng bị đầy bụng, khó tiêu, rất hiệu quả.

Biện pháp này chỉ cần áp dụng từ 1-2 ngày là có hiệu quả rõ rệt.

 

Sử dụng sinh tố rau mùi, sữa tươi
Sử dụng sinh tố rau mùi, sữa tươi

Với các cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu kể trên, có thể thấy đây là các phương pháp từ thiên nhiên lành tính ít có tác dụng phụ mà lại chữa bệnh hiệu quả. Chúng rất dễ thực hiện nên chúng ta có thể áp dụng khi mắc phải triệu chứng này.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*