Cách chữa đầy bụng bằng tỏi mang lại hiệu quả bất ngờ

Thứ Bảy,07/10/2017|8:34

Cách chữa đầy bụng bằng tỏi là một trong những cách được nhiều người áp dụng. Phương pháp này điều trị triệu chứng đầy bụng, rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

Đầy bụng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Việc điều trị rối loạn tiêu hóa có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Trong đó là một trong những cách hiệu quả nhất, đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Vậy sử dụng tỏi như thế nào để chữa trị chứng đầy bụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

cách chữa đầy bụng bằng tỏi

1.     Tác dụng của tỏi đối với hệ tiêu hóa

Tỏi không chỉ được áp dụng là cách chữa đầy bụng bằng tỏi mà tỏi còn rất tốt cho sức khỏe:

Tỏi giúp nâng cao hệ miễn dịch:

Tỏi là loai thực phẩm có chứa rất nhiều chất oxy hóa, các loại vitamin và dưỡng chất khác nhau. Vì vậy mà sử dụng tỏi giúp cho cơ thể được tăng cường các chất dinh dưỡng. Từ đó giúp nâng cao sức khỏe, gia tăng sự miễn dịch ở cơ thể lên tốt hơn. Chính vì vậy, ngay cả các bệnh liên quan đến tiêu hóa cũng được miễn dịch tốt hơn.

Tỏi giúp chống vi khuẩn cao:

Trong tỏi có chất chống lại rất nhiều các loại virus, vi khuẩn khác nhau. Vì vậy mà khi ăn tỏi sẽ giúp cho dạ dày của bạn có thể chống lại những vi khuẩn gây bệnh một cách tốt nhất. Đối với những người bị đầy bụng do vi khuẩn tấn công nên sử dụng tỏi để cơ thể có thể chống đối và diệt trừ các vi khuẩn gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng rối loạn tiêu hóa.

Tỏi giúp cải thiện hệ tiêu hóa:

Trong tỏi còn có chất có khả năng kích thích các chất dịch trong dạ dày để bảo vệ khỏi sự tác động trong dạ dày. Điều này khiến cho tình trạng bị đầy bụng ít gặp phải ở những người hay sử dụng tỏi.Bên cạnh đó, tỏi còn giúp cho các vi khuẩn có lợi hoạt động tốt hơn, tăng sự hấp thụ của các chất dinh dưỡng trong dạ dày.

Ngoài các tác dụng liên quan đến hệ tiêu hóa kể trên, tỏi còn có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh khác như: bệnh cảm cúm, ho, viêm họng, đau nhức thấp khớp, tiểu đường, ung thư..Đây là các loại bệnh khác nhau trên các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Vì vậy việc sử dụng tỏi có thể nói mang lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy mà nó không thể thiếu trong các loại gia vị của nhà bếp thường xuyên sử dụng.

2.    Cách chữa đầy bụng bằng tỏi

Cách chữa đầy bụng bằng tỏi có rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, có 2 cách được áp dụng nhiều nhất bởi tính hiệu quả và dễ thực hiện của nó.

Bài thuốc số 1: sử dụng nước ép tỏi.

 

cách chữa đầy bụng bằng tỏi ép nước

Đây là cách chữa đầy bụng bằng tỏi dễ thực hiện nhất. Chúng ta chỉ cần sử dụng 2-3 củ tỏi đã được bóc vỏ ra. Sau đó, đem các tép tỏi trên đi ép lấy nước cốt để uống.

Cách sử dụng : Hàng ngày uống nước ép tỏi từ 1-2 lần trong một ngày vào các buổi sau khi đã ăn cơm xong. Liều lượng uống mỗi lần nên chỉ dùng 1 thìa cafe nước ép, không nên uống quá nhiều sẽ gây kích ứng và khó chịu. Chúng ta chỉ được sử dụng từ 2-3 ngày nước ép tỏi.

Tỏi thường có vị hăng cay, nên khi uống nước ép tỏi thường rất khó uống. Để gia tăng tác dụng chữa đầy bụng và giảm cảm giác khó chịu trên, chúng ta có thể pha nước ép tỏi với mật ong để uống.

Bài thuốc số 2: Tỏi ngâm rượu trắng.

Bài thuốc này cũng rất dễ thực hiện. Chúng ta sử dụng 50g tỏi đã lột vỏ và xay nhuyễn rồi ngâm vào với 200 ml rượu trắng. Thời gian ngâm thực hiện từ 2-3 tuần là có thể sử dụng được.

cách chữa đầy bụng bằng tỏi ngâm rượu

Việc sử dụng nước tỏi ngâm rượu chữa đầy bụng khá tốt. Chúng ta chỉ cần uống  2-3 lần / ngày , mỗi lần 1 thìa cà phê hỗn hợp trên là có thể chữa được bệnh đầy bụng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ăn tỏi sống hàng ngày hoặc cho tỏi vào các món ăn giúp món ăn không những trở nên thơm ngon mà còn có thể giải quyết được triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn mắc phải.

Với các thông tin ở trên, có thể thấy, tỏi là một trong những loại thực phẩm có khả năng chữa trị chứng đầy bụng hiệu quả. cách chữa đầy bụng bằng tỏi được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi sự lành tính, hiệu quả và dễ thực hiện.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*