Cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh với các mẹo dân gian hiệu quả

Thứ Hai,05/02/2018|9:49

Cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, các cách sử dụng biện pháp thiên nhiên lành tính được sử dụng nhiều hơn cả.

Cơ thể trẻ sơ sinh rất yếu kém. Đặc biệt là hệ thống tiêu hóa chưa được hoàn thiện hết ở giai đoạn đầu đời. Vì vậy, mà trẻ sơ sinh rất dễ rơi vào tình trạng đầy bụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy nhiều bậc cha mẹ đã rất lo lắng và tìm cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh.

1. Những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị đầy bụng

Do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý của trẻ:

Trẻ sơ sinh ở giai đoạn đầu đời chỉ bú sữa mẹ nên khi trẻ bị đầy bụng rất có thể do mẹ đã nạp vào cơ thể lượng thức ăn chưa hợp lý khiến cho bé bú sữa mẹ bị đầy bụng. Bên cạnh đó là sức khỏe của mẹ không được đảm bảo khiến cho lượng sữa không tốt cho bé sử dụng.

Cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh từ thực phẩm không hợp lý

Do sử dụng nguồn thực phẩm không phù hợp:

Bên cạnh đó, Phụ huynh nên làm gì khi bé bị chướng bụng đầy hơi khi không có điều kiện bú sữa mẹ và phải sử dụng những thực phẩm khác từ bên ngoài như sữa công thức, thức ăn dặm… Việc lựa chọn thực phẩm trong giai đoạn trẻ sơ sinh này khá nhạy cảm. Có nhiều trường hợp cơ thể không phù hợp với loại thực phẩm sử dụng khiến cho trẻ bị đầy bụng.

Do trẻ bị mắc bệnh về đường tiêu hóa:

Khi trẻ sơ sinh bị đầy bụng thì rất cơ thể bé đang bị nhiễm một căn bệnh nào đó liên quan đến dạ dày. Với một vài trường hợp bị nhiễm khuẩn gây ra tình trạng ngộ độc, tiêu chảy, hoặc táo bón, đầy bụng, khó tiêu.

 2.Cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, y hoa các kiến thức về sức khỏe của con người được gia tăng. Chúng ta đã biết được nhiều cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh hiệu quả mà không cần sử dụng đến thuốc gây tác dụng phụ có hại cho cơ thể trẻ.

Sử dụng phương pháp ợ hơi:

Đây là một trong những cách chữa Bị đầy hơi chướng bụng rất hiệu quả được áp dụng phổ biến. Các mẹ chỉ cần chọn tư thế cho bé có thể ợ hơi ra là tình trạng đầy bụng sẽ được khắc phục. Các tư thế giúp bé ợ hơi thuận tiện như vác bé trên vai, cho bé nằm sấp trên đùi và vỗ tay sau lương bé… Với  phương pháp  này sẽ giúp cho lượng khí thừa trong dạ dày của bé được tống ra ngoài tốt hơn. Từ đó giúp giảm thiểu tình trạng bị đầy bung, trướng khi trong dạ dày của trẻ sơ sinh.

Cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh bằng vỗ lưng

Cho trẻ bú đúng tư thế:

Việc cho trẻ bú đúng tư thế sẽ giúp cho trẻ không bị nuốt phải nhiều khí khi bú. Điều này sẽ giúp giảm hiệu quả tình trạng chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ.

Tư thế bú đúng cách cho trẻ sơ sinh là để đầu bé cao hơn dạ dày để sữa mẹ có thể chảy đến dạ dày thay vì chạy ngược lại ra ngoài miệng. Nếu như trẻ sử dụng bùng thì nên nghiêng bình sao cho sữa ngập núm vú để trẻ không mún phải không khí dư thừa.

Sử dụng phương pháp đẩy hơi:

Một trong những cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh đó là thực hiện các bài tập đẩy hơi hiệu quả. Các bài tập được cho là phù hợp với trẻ sơ sinh hiện nay là bài tập về nằm sấp hoặc bài tập đạp chân. Với bài tập này, lượng hơi dư thừa trong bụng sẽ được tống khứ ra ngoài dạ dày nhờ áp lực trên dạ dày.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thực hiện các biện pháp , động tác massage ở vùng bụng của bé theo vòng tròn để hỗ trợ khí thoát ra ngoài hiệu quả. Tuy nhiên, các biện pháp này nên lưu ý là không nên sử dụng ngay sau khi con bú xong sẽ khiến bé bị nôn trớ thức ăn ra ngoài.

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh là mát xa bụng

Qua đây, chúng ta đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ sơ sinh bị đầy bụng. Đồng thời chúng ta cũng biết được cách chữa đầy bụng cho trẻ sơ sinh hiệu quả , có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng mà không gây tác dụng phụ gì cho cơ thể của trẻ.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*