Cách chữa đầy bụng dân gian với các bài thuốc đơn giản tại nhà

Thứ Năm,22/03/2018|9:07

Cách chữa đầy bụng dân gian được cha ông ta truyền lại. Chúng ta có thể lựa chọn cách phù hợp với hoàn cảnh, môi trường sống để điều trị tốt nhất.

Đời sống sinh hoạt của con người ngày nay ngày càng trở nên kém lành mạnh. Các hiện tượng về đầy bụng, rối loạn tiêu hóa xảy ra khá nhiều. Vì vậy mà nhu cầu tìm hiểu và thực hiện các Cách chữa đầy bụng với các bài thuốc từ dân gian hiệu quả được nhiều người muốn biết. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những cách được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất.

1. Cách chữa đầy bụng dân gian

Từ xưa đến nay có rất nhiều cách chữa đầy bụng dân gian từ những bài thuốc hiệu quả. Chúng ta có thể áp dụng các bài thuốc dân gian sau đây để điều trị chứng chướng bụng tốt nhất:

Sử dụng bài thuốc với gừng:

Việc sử dụng gừng được biết đến là cách chữa đầy bụng dân gian khá phổ biến. Với cách này, chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Các cách đều đem lại hiệu quả trong việc điều trị đầy bụng và chúng rất dễ thực hiện:

Trị rối loạn tiêu hóa
Cách chữa đầy bụng dân gian với gừng

>>> Xem ngayLàm thế nào để hết đầy bụng một cách an toàn và hiệu quả

Bài thuốc: Cần đem gừng tươi đi rửa sạch rồi cho vào cối giã nát hoặc có thể thực hiện đập dập nát miếng gừng tươi. Liều lượng tốt nhất là sử dụng 100 ml nước pha với 1 nhanh gừng nhỏ. Sau đó cho gừng đã được đập dập vào nồi nước đúng sôi cho đến khi gừng tan là được. Để nước gừng nguội bớt thì đem ra dùng từng ngụm nhỏ để uống dần đến khi hết.

Sử dụng bài thuốc với chanh và mật ong:

Đây là cách chữa đầy bụng dân gian khá hữu hiệu và dễ thực hiện. Chúng ta chỉ cần thực hiện pha một ly nước ấm theo tỷ lệ 2 thìa chanh tương ứng với 1 thìa mật ong. Với hỗn hợp này chúng ta có thể chữa đầy bụng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Sử dụng một vài mẹo dân gian chữa đầy bụng hiệu quả

Bên cạnh cách chữa đầy bụng dân gian hiệu quả từ các bài thuốc phổ biến thì chúng ta có thể sử dụng kết hợp thêm một số mẹ dân dân gian sử dụng để điều trị triệu chứng này. Sau đây là những mẹo được sử dụng và có kết quả khả quan:

Thực hiện chườm bụng:

Khi bụng bị chướng căng, đầy hơ, hãy dùng chai nước nóng để chườm xung quanh vùng bụng bị chướng. Nước nóng có tác dụng làm giải tỏa căng thẳng, hạn chế tích tụ khí tích tụ dư thừa trong dạ dày.

Thực hiện massage cho bụng:

Bên cạnh những cách chữa đầy bụng dân gian kể trên, chúng ta còn phải kể thêm phương pháp massage giúp cho bụng trẻ giảm thiểu được tình trạng bị chướng bụng, đầy hơi.

Cách chữa đầy bụng dân gian bằng bằng việc xoa bụng
Cách chữa đầy bụng dân gian bằng việc xoa bụng

>>> Xem ngay: Cách chữa đau bụng đầy hơi khó tiêu từ nguyên liệu thiên nhiên

Thực hiện vận động phù hợp:

Có rất nhiều các cử động vận động giúp đẩy khí dư thừa trong bụng ra ngoài cơ thể như động tác nằm sấp, động tác đạp chân để đầy khí thừa ra khỏi cơ thể rất tốt.

3. Sử dụng thực phẩm hỗ trợ điều trị đầy bụng

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bụng bị đầy và chướng bụng phải kể đến do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Vì vậy để chữa đầy bụng bằng phương pháp dân gian thì chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Theo dân gian, thì việc sử dụng nước chanh ấm, hoặc nước ép cà rốt, sinh tố đu đủ chín… là những loại nước uống giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng cơ thể bị đầy bụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại nước uống này sẽ giúp cho việc bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất xơ vào trong cơ thể đầy đủ hơn, giúp bổ trợ và nâng cao sức khỏe.

Cách chữa đầy bụng dân gian bằng nước chanh, hoa quả
Cách chữa đầy bụng dân gian bằng nước chanh, hoa quả

Bên cạnh đó, thói quen về ăn uống cũng cần được thay đổi ăn chậm lại , nhai kỹ hơn, tránh ăn quá nhanh khiến cho không khí lọt vào dạ dày cùng thức ăn, làm cho bụng bị trướng khí.

Với những thông tin kể trên, chúng ta đã biết cách chữa đầy bụng dân gian hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với những cách trên chúng ta có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và có được hiệu quả rất rõ rệt. Những phương pháp này thường khá lành tính có thể sử dụng cả với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*