Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh đơn giản tại nhà

Thứ Tư,07/02/2018|9:00

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh có rất nhiều cách từ các phương pháp dân gian. Việc áp dụng các cách tự nhiên có thể thực hiện tại nhà hiệu quả.

Đầy hơi là một trong những triệu chứng mà nhiều người mắc phải trong đó trẻ sơ sinh là đối tượng thường gặp phải nhiều nhất. Khi trẻ bị đầy hơi chúng ta cần áp dụng các phương pháp điều trị từ thiên nhiên để có thể điều trị hiệu quả mà không gây tác dụng phụ khác nhau. Với các cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh sau đây sẽ giúp cho việc điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh

1. Thực hiện massage vùng bụng bị chướng

Một trong những cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả đó là thực hiện massage vùng bụng bị chướng đau. Việc thực hiện massage sẽ giúp cho việc giảm được lượng hơi trong dạ dày của trẻ. Chúng ta có thể sử dụng kèm với dầu để thực hiện massage hiệu quả và giúp cho tay mẹ không bị bết dính và gây rát vùng da bụng của bé. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý không nên thực hiện massage vào lúc bé mới ăn no xong thì sẽ khiến cho tình trạng chướng bụng bị nặng hơn.

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh là mát xa bụng

2. Thực hiện hỗ trợ trẻ có thể xì hơi

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh đó là cho trẻ xì hơi ra giúp cho bụng bớt chướng bụng đầy hơi. Để có thể giảm thiểu tình trạng này chúng ta có thể cho bé thực hiện các động tác đạp xe giúp cho trẻ thấy thoải mái, hỗ trợ cho trẻ xì hơi hiệu quả. Mẹ cần thực hiện động tác này bằng cách cho trẻ nằm ngửa ra rồi nắm lấy chân của trẻ và cho trẻ hoạt động giống với việc đạp xe đạp. Mẹ hãy thực hiện từ từ đẩy ngược chân lên trên rồi hạ xuống lần lượt từng chân một. Việc thực hiện động tác này sẽ giúp cho trẻ có thể xì hơi được dễ dàng hơn.

Ngoài ra khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, chúng ta có thể kết hợp với việc vuốt lưng cho trẻ khi trẻ bú xong để giảm lượng sữ tích tụ ứ đọng trong dạ dày, tráng cho trẻ bị nôn mửa,chớ sữa.

>>> Tham khảo thêm: Phụ huynh nên làm gì khi bé bị chướng bụng đầy hơi

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh là đạp xe đạp

3. Giúp trẻ có thể tự thực hiện ợ hơi

Khi trẻ sơ sinh mới bú xong chúng ta cần thực hiện cho trẻ ợ hơi để không bị chướng bụng đầy hơi. Chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để cho trẻ sơ sinh có thể ợ hơi ra ngoài.

Thực hiện vỗ lực cho trẻ: thực hiện ẵm trẻ tựa đầu vào vai của bạn. Sau đó thực hiện võ nhẹ lên lưng của bé. Hoặc có thể thực hiện cho bé tựa vào vai bạn và thực hiện xoa lưng bé với những động tác chuyển động vòng tròn và vuốt dọc theo xương  sống từ dưới thắt lương cho đến cổ của bé. Những động tác này sẽ giúp ích trong việc đưa không khí ra ngoài cơ thể nhanh chóng.

Ngoài ra, chúng ta có thể để cho bé ngồi trên đùi của mình và vỗ vào lưng hoặc xoa lưng cho bé.

4. Thực hiện chườm nóng cho bé

Một trong những cách điều trị chướng bụng đầy hơi kéo dài đó là thực hiện chườm nóng bụng cho trẻ. Chúng ta chỉ cần thực hiện gói một túi chườm hoặc sử dụng một chai nước ấm là có thể thực hiện động tác này. Chúng ta hãy áp dụng bằng cáp áp lên vùng  bụng của trẻ bị chướng tức với khăn hoặc chai nước chườm để chườm nóng hiệu quả.

5. Thực hiện cho trẻ so sinh bú đúng cách

Việc trẻ bú đúng cách là một trong những cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Với những tư thế bú đúng cách sẽ giúp cho trẻ có thể bú sữa trôi xuống đáy  dạ dày tốt nhất và không bị khí dư thừa nằm trong dạ dày vào bên trọng. Đối với những trẻ sử dụng bình sữa thì nên để cho sữa đầy ngập nắp bình bằng cách dốc ngược lên để không bị hơi khí lọt vào trong quá trình uống sữa.

Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh cho trẻ bú đúng cách

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà một cách nhanh chóng. Các phương pháp này sẽ giúp cho chúng ta có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng, mà lành tính.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*