Cách chữa sôi bụng đầy hơi từ thiên nhiên lành tính

Thứ Năm,14/06/2018|14:32

Cách chữa sôi bụng đầy hơi hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Việc sử dụng cách thích hợp sẽ giúp tình trạng này nhanh chóng biến mất, lấy lại cân bằng trong sinh hoạt của chúng ta.

Tình trạng sôi bụng là một trong những tình trạng mà nhiều người đã trải qua. Tình trạng này khiến cho chúng ta tuy không bị đau đớn quá nhiều nhưng cơ thể lại cảm thấy hết sức bứt rứt, khó chịu Cách chữa sôi bụng đầy hơi. Tình trạng này nếu không điều trị sớm sẽ phát triển thành các bệnh lý về đường dạ dày khác.

1. Nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp bị sôi bụng đầy hơi

HIện tượng cơ thể bị sôi bụng đầy hơi là một trong những hiện tượng mà ruột đang gặp mốt số vấn đề về tiêu hóa. Với những bất thường của nhu động ruột khiến cho dạ dày tăng phải xạ hơn và gây ra hiện tượng sôi bụng đầy hơi. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là:

Do chế độ ăn uống không hợp lý:

Khi sử dụng một chế độ ăn với nhiều loại chất gây ra hiện tượng đầy hơi hay sôi bụng sẽ  dẫn đến hiện tượng cơ thể bị sôi bụng đầy hơi. Trong đó, những thực phẩm chứa nhiều carbonhydrat có trong khoai, ngũ cốc, tỏi, súp lơ rất dễ tạo lên triệu chứng này.

Cách chữa sôi bụng đầy hơi bằng thực phẩm

Bên cạnh đó, một số thức ăn có khả năng sinh ra nhiều khí khi tiêu hóa phải kể đến họ nhà đâu. Trong loại họ nhà đậu chứa rất nhiều đường rất khó tiêu hóa. Nên khi sử dụng đậu sẽ khiến cho vi khuẩn hấp thu lượng đường này và sản sinh ngày một nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc trong đường tiêu hóa bắt đầu sản sinh khí nhiều hơn.

Do thói quen ăn uống:

Với những người không có thói quen ăn uống đúng đắn sẽ rất dễ vào tình trạng sôi bụng đầy khí. Những thói quen được cho là không lành mạnh và gây hại cho dạ dày có thể kể đến như: ăn quá nhanh, nhai ít và nuots nhanh, vừa làm việc vừa ăn….

Sử dụng các nước uống kích thích:

Việc sử dụng các loại nước uống như bia, rượu sẽ giúp sẽ khiến cho việc tiêu thụ trở nên khó khăn. Trong dạ dày, những loại chất không lành mạnh này sẽ làm giảm quá trình tiêu thụ thức ăn, từ đó khiến cho dạ dày bị sôi.

Cách chữa sôi bụng đầy hơi bằng hạn chế uống đồ kích thích

>>> Xem thêm: Chướng bụng trên và cách điều trị ngay tại nhà hiệu quả

2. Cách chữa sôi bụng như thế nào?

Trước khi tìm hiểu Cách chữa sôi bụng đầy hơi khó tiêu từ nguyên liệu thiên nhiên, điều đầu tiên mọi người cần xác định được chính xác nguyên nhân gây hiện tượng sôi bụng. Bạn bị sôi bụng kéo dài, hiện tượng bệnh lặp đi lặp lại thường xuyên, hay chỉ thỉnh thoảng… Chỉ khi nào nắm chắc được nguyên nhân, điều trị từ gốc rễ, mới có thể mang lại được hiệu quả lâu dài.

Các chuyên gia bác sĩ tiết lộ, nguyên nhân gây bệnh sôi bụng có thể là do tăng phản xạ dạ dày ruột, do ruột nhạy cảm 1 cách bất thường với nhu động ruột hoặc do xáo trộn tâm lý. Ngoài ra, một vài nguyên nhân dẫn đến sôi bụng không do bệnh lý có thể xuất phát từ những lý do sau:

  • Cơ thể thu nạp quá nhiều thức ăn, thực phẩm có khả năng dẫn sinh hơi. Các thực phẩm này chứa nhiều carbohydrat tiêu biểu là ngũ cốc, hành tỏi, súp lơ, khoai tây
  • Ăn nhiều ngũ cốc cũng là nguyên nhân khiến bạn bị sôi bụng mà đôi khi không hề hay biết
  • Hiện tượng ăn quá nhanh thường gặp ở dân văn phòng, những người có tính vội vàng… thức ăn đưa vào chưa kịp nhai đã nuốt thẳng vào dạ dày, ăn xong nằm ngày cũng có nguy cơ mắc bệnh cao
  • Những người có thói quen sử dụng nhiều rượu bia, nước ngọt có ga… những chất này có khả năng sinh hơi trong đường tiêu hóa.
  • Do bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, thu nạp nhiều thức ăn khó tiêu đặc biệt là vào buổi tối từ đó khiến thức ăn bị ứ đọng, sinh hơi….
  • Cách chữa sôi bụng đầy hơi bằng ăn nhiều rau xanh

Chú ý chế độ ăn uống là cách đơn giản để tránh xa các căn bệnh về đường tiêu hóa

Sau khi nắm được những nguyên nhân gây sôi bụng ở bên trên mà phần chính là do chế độ ăn uống, Cách chữa sôi bụng đầy hơi về đêm đơn giản nhất chính là thay đổi toàn bộ những thói quen xấu, điều chỉnh lại thói quen ăn uống hàng ngày của bản thân. Việc hạn chế ăn nhiều chất xơ, nói không với chất béo, tránh ăn các loại thực phẩm khó tiêu vào buổi tối, hạn chế gia vị cay nóng, tránh xa rượu bia thuốc lá… chăm chỉ vận động, tập thể dục thể thao là cách đơn giản nhất để đẩy lùi triệu chứng sôi bụng mà bạn hay gặp phải. Hãy ghi nhớ nhé.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*