Cách làm giảm đau bao tử từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn

Thứ Sáu,25/05/2018|13:42

Cách làm giảm đau bao tử như thế nào để có hiệu quả là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cơn đau bao tử có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng tới công việc, học tập của bạn. Vậy, chúng ta phải làm như thế nào để làm giảm cơn đau bao tử? Dưới đây là một số cách làm giảm đau bao tử hiệu quả mà bacsitieuhoa tổng hợp, bạn có thể áp dụng để làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

Cách làm giảm đau bao tử

1. Sử dụng gừng

Gừng không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn mà gừng còn có tác dụng chống viêm nhiễm trong dạ dày và thành ruột. Bên cạnh đó, gừng còn là nguyên liệu giúp làm giảm các cơn đau bao tử nhanh chóng. Vì vậy, khi bị cơn đau bao tử hành hạ, bạn có thể ngậm một lát gừng hay dùng kẹo gừng, trà gừng để xoa dịu cơn đau.

Sử dụng gừng là cách làm giảm đau bao tử hiệu quả
Sử dụng gừng là cách làm giảm đau bao tử hiệu quả

Để biết người đau bao tử nên ăn gì, bạn có thể xem thêm: Đau bao tử nên ăn gì?

2. Chườm nóng

Chườm nóng cũng là một trong những cách làm giảm đau bao tử hiệu quả. Theo đó, để làm giảm cơn đau bạn có thể chườm nóng bụng bằng một chai nước nóng hay một gói muối rang nóng. Hơi nóng sẽ lan tỏa khắp bụng sẽ giúp làm giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng. Ngoài ra, việc chườm nóng còn hỗ trợ quá trình lưu thông máu và tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

3. Sử dụng trà hoa cúc

Sử dụng trà hoa cúc là cách làm giảm đau bao tử hiệu quả, dễ thực hiện. Khi bị đau bao tử, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh vào trà khi uống.

Trà hoa cúc giúp làm giảm đau bao tử
Trà hoa cúc giúp làm giảm đau bao tử

4. Sử dụng nước muối ấm

Nước muối ấm không chỉ tốt cho người bệnh đau họng, mà còn giúp làm giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cho một thìa muối vào nước ấm, khuấy đều rồi uống. Cơn đau dạ dày sẽ thuyên giảm tức thì.

5. Bạc hà

Sử dụng kẹo bạc hà hay trà bạc hà đều rất tốt cho người bệnh đau bao tử. Các nghiên cứu cho thấy, lá bạc hà có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp làm giảm đau nhói bụng, đầy hơi, khó tiêu sau bữa ăn rất hiệu nghiệm.

Trà bạc hà rất tốt cho người đau bao tử
Trà bạc hà rất tốt cho người đau bao tử

6. Nước ép lô hội

Sử dụng nước ép lô hội cũng là cách làm giảm đau dạ dày hiệu quả do lô hội có tính chất làm se và ngăn chặn tình trạng chảy máu trong, nhiễm trùng. Đồng thời, sử dụng nước ép lô hội còn giúp làm giảm đau bụng, chuột rút, táo bón và làm dịu dạ dày rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, mỗi buổi sáng, bạn hãy dùng 1 ly nước ép lô hội để làm giảm cơn đau bao tử.

Trên đây là những cách làm giảm đau bao tử hiệu quả trên rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, những cách trên đây chỉ chỉ có thể giúp kiểm soát các triệu chứng mà không thể nào thay thế được thuốc chữa bệnh. Vì vậy, để chữa đau dạ dày triệt để và an toàn, bạn nên kết hợp dùng thuốc và xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*