Những cách pha bột nghệ với mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả.

Thứ Năm,19/10/2017|8:40

 Cách pha bột nghệ với mật ong nếu sử dụng đúng liều lượng  thích hợp sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe con người. Trong đó phải kể đến bệnh dạ dày.

Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì?Nghệ là một trong những thực phẩm có rất phổ biến trong mỗi căn bếp Việt Nam hiện nay. Việc sử dụng nghệ giúp điều trị một số bệnh cho chúng ta. Trong đó nghệ chữa rõ rệt nhất là bệnh đau dạ dày. Khi nghệ kết hợp với mật ong thì căn bệnh đau dạ dày sẽ được đẩy lùi một cách nhanh chóng. Vậy cách pha bột nghệ với mật ong như thế nào để đem lại hiệu quả tức thì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Các cách pha bột nghệ với mật ong

Việc sử dụng bột nghệ với mật ong để điều trị bệnh đau dạ dày cần tuân thủ theo các cách pha bột nghệ với mật ong để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, có 2 cách pha chế được áp dụng phổ biến nhất đó là:

Pha bột nghệ trực tiếp với mật ong

Công thức pha chế: Sử dụng 5-10 gam bột nghệ để pha với 100-120 ml nước ấm, và 1-2 muỗm cafe mật ong. Nếu như, bạn không biết cách đo khối lượng bột nghệ như kể trên thì có thể đo ước chừng từ 2-3 thìa cafe.

Cách pha bột nghệ với mật ong tạo dung dịch

Cách sử dụng: Việc áp dụng cách pha bột nghệ với mật ong đúng quy tắc cần phải kết hợp với việc sử dụng đúng đắn sẽ đem lại hiệu quả tối đa trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Hàng ngày, chúng ta hãy sử dụng từ 2-3 lần trước hoặc sau bữa ăn. Mỗi lần nên sử dụng 1 thìa cafe hỗn hợp bột nghệ và mật ong. Hãy kiên trì thực hiện trong vòng từ 6-12 tháng sẽ có tác dụng tốt nhất. Đây là cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày được áp dụng phổ biến hiện nay.

Làm viên bột nghệ mật ong để sử dụng hàng ngày

Công thức pha chế: cách pha bột nghệ với mật ong này khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần thực hiện pha chế theo tỷ lệ 1:1 để được tác dụng tốt nhất.

Cách sử dụng: Hàng ngày, hãy sử dụng 1-2 viên hỗn hợp mật ong kể trên trước hoặc sau bữa ăn để có được tác dụng tốt nhất. Lưu ý khi sử dụng cách này là nên bảo quản các viên nghệ mật ong trong tủ lạnh sẽ giúp bảo quản hỗn hợp trên được lâu nhất. Thông thường chỉ nên làm hỗn hợp này đủ uống 1 tháng 1 lần để không bị hỏng gây ra các bệnh tật khác.

Cách pha bột nghệ với mật ong tạo viên uống

2.    Lợi ích của việc sử dụng bột nghệ pha với mật ong

Với các cách pha bột nghệ với mật ong ở trên, chúng ta phần nào đã biết được công dụng tuyệt vời của hỗn hợp này. Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau đây:

Chữa các bệnh về hệ tiêu hóa

Các bệnh về hệ tiêu hóa trong đó có điều trị bệnh đau dạ dày, bệnh ung thư thực quản, trào ngược dạ dày… là những căn bệnh khi sử dụng nghệ và mật ong có thể điều trị một cách hiệu quả. Bởi lẽ, trong nghệ có chất clumium giúp chống oxy hóa, diệt trừ các mầm bệnh gây lên các chứng bệnh trên. Đồng thời, mật ong có tác dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn nên sẽ có tác dụng điều trị các vết bị viêm nhiễm, nở loét mau chóng liền lại.

Tác dụng làm đẹp hiệu quả

Nghệ có tác dụng làm trắng da khá tốt  . Kết hợp với nó là mật ong giúp kháng khuẩn , trị thâm, sẹo trên làn da, giúp tăng cường độ ẩm cho làn da. Vì vậy, việc sử dụng hỗn hợp mật ong và bột nghệ sẽ giúp làm đẹp da khá hiệu quả.

Cách sử dụng hỗn hợp này để làm đẹp có thể sử dụng bôi trực tiếp nên da mặt hoặc sử dụng để uống trực tiếp cũng giúp khí huyệt lưu thông, nâng cao sức khỏe. Từ đó giúp cho nàn da trở nên hồng hào , tươi tắn.

Bên cạnh đó, hỗn hợp bột nghệ và mật ong còn giúp giảm cân một cách  rất tốt. Vì vậy sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp cho chị em phụ nữ có được những lợi ích từ tinh bột nghệ trong làm đẹp dáng vóc tốt nhất.

Cách pha bột nghệ với mật ong giúp làm đẹp

Hỗ trợ sức khỏe

Việc sử dụng hỗn hợp nghệ và mật ong đã được nhiều nhà nghiên cứu và khẳng định rằng: khi sử dụng hỗn hợp này sẽ có tác dụng giảm choteronl trong máu, giảm huyết áp cho người huyết áp cao, chống ung thư hiệu quả, bảo vệ gan và thanh lọc cơ thể…

Với các cách pha bột nghệ với mật ong kể trên, chúng ta đã biết sử dụng và pha chế hỗn hợp này đúng liều lượng khi điều trị bệnh đau dạ dày. Bên cạnh đó, chúng ta còn biết được các tác dụng mà hỗn hợp này đem lại cho chúng ta. Vì vậy mà các nguyên liệu này đang được sử dụng rất phổ biến.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*