Cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh tại nhà cực kỳ hiệu quả

Thứ Bảy,23/06/2018|11:08

Cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bé giảm được hơi trong dạ dày cũng như khỏi bị nôn trớ. Vậy, trị đầy hơi cho trẻ như thế nào? Hôm nay, bacsitieuhoa sẽ bật mí cho bạn cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh

1. Massage bụng

Đầu tiên, các mẹ cần làm giảm lượng hơi trong dạ dày trẻ, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Để giúp trẻ dễ chịu hơn, mẹ cần massage bụng cho trẻ thường xuyên, làm như vậy, không những trẻ thấy thoải mái mà Cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh này sẽ giảm được lượng hơi trong dạ dày hiệu quả.

Massage bụng là cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả
Massage bụng là cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả

>>> Xem ngay: Đầy bụng khó tiêu nên ăn gì?

Mẹ nên nhẹ nhàng dùng các ngón tay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con. Tuy nhiên, các mẹ chú ý không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.

2. Giúp trẻ xì hơi

Ngoài cách massage, giúp trẻ xì hơi bằng các động tác ” đạp xe” cũng là Cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Để giúp trẻ có thể xì hơi được, mẹ để trẻ nằm ngửa và nắm lấy chân trẻ cử động giống như việc đi xe đạp hoặc kéo nhẹ nhàng chân trẻ lên lên ngược rồi hạ xuống đều, lần lượt 2 chân, điều này sẽ khiến cho trẻ rất thích thú giúp trẻ “thả gas” được lượng hơi trong bụng.

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý là không nên làm việc xì hơi này ngay sau trẻ mới bú sữa hoặc ăn. Thêm vào đó, mẹ có thể vuốt lưng cho trẻ khi trẻ bú sữa sẽ giảm được lượng hơi ú đọng lại trong dạ dày cũng như tránh việc trẻ bị nôn, ọc sữa. Hoặc, mẹ cũng có thể ôm trẻ hơi ngả người xuống, bụng trẻ nằm trên cánh tay người mẹ và đu đưa trẻ, đây cũng là cách giúp trẻ xì hơi tốt.

3. Chườm nóng bụng cho trẻ

Dùng gói chườm nóng để chườm vùng bụng cho bé cũng là cách trị đầy hơi ở trẻ sơ sinh hiệu quả. Để làm việc này, mẹ hãy lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng, không nên quá nóng. Mẹ cũng có thể nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng bằng cách chườm lên tay bạn. Sau đó, hãy gấp một chiếc khăn lại thành gói, rồi đặt lên vùng bụng của bé. Rồi lấy chiếc khăn thứ hai và quấn xung quanh bụng bé để cố định chiếc khăn thứ nhất. Mẹ nên chú ý là quấn không quá chặt, không quá nóng.\

Chườm nóng bụng cho trẻ
Chườm nóng bụng cho trẻ

4. Dùng củ hành, củ tỏi

Dùng hành, tỏi là Cách trị đầy hơi ở trẻ sơ sinh khá hiệu quả. Mẹ hãy nướng một củ hành hoặc tỏi, rồi bỏ vào một miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng ( chú ý là không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì nó có thể sẽ gây bỏng cho bé). Một lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với bé lớn hơn, mẹ có thể phi thơm một lát tỏi và nêm vào cháo cho bé.

5. Giúp trẻ ợ hơi ra ngoài

Sau mỗi lần cho con bú, mẹ đừng quên giúp bé ợ hơi nhé. Một số bé khó để ợ hơi hơn những bé khác nhưng đừng vội nản. Bạn có thể thử nhiều tư thế và phương pháp nhau.

+ Ẵm bé tựa đầu vào vai bạn và nhẹ nhàng vỗ lên lưng bé.

+ Ẵm bé tựa đầu vào vai bạn, đồng thời xoa lưng bé theo những chuyển động tròn dọc theo xương sống từ dưới lên tới cổ.

 Giúp trẻ ợ hơi ra ngoài
Giúp trẻ ợ hơi ra ngoài

>>> Xem ngay: Cách chữa đau bụng đầy hơi

+ Đặt bé ngồi trên đùi, một tay giữ nhẹ cằm bé, tay còn lại xoa hoặc vỗ lưng cho bé.

+ Để bé nằm sấp trên đùi bạn rồi vỗ hoặc xoa lưng cho bé.

Chú ý: Nếu bé vẫn còn dấu hiệu đầy hơi, mẹ có thể thực hiện động tác nhiều lần.

 

Trên đây là một số cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả, mẹ có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bé luôn khỏe mạnh.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*