Những biến chứng và cách điều trị chướng bụng đầy hơi kéo dài

Thứ Ba,02/01/2018|10:18

Chướng bụng đầy hơi kéo dài sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt khi tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Chướng bụng đầy hơi là một trong những tình trạng bệnh thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, tình trạng bệnh này nếu để kéo dài sẽ phát sinh ra nhiều bệnh lý khác nhau. Lúc này, tình trạng bệnh sẽ trở nên đáng ngại và nguy hiểm. Vì vậy cần thực hiện điều trị kịp thời chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài để không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người.

1.     Những biến chứng có thể gặp ở chướng bụng đầy hơi kéo dài

Thông thường, chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài thường là bệnh lý đơn giản dễ chữa trị nên nhiều người thường chủ quan khi mắc phải. Tuy nhiên, nếu để quá lâu sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm sau đây:

Biến chứng bị viêm đường ruột:

Viêm đường ruột thường nguyên nhân chính là do sử dụng các thực phẩm không đảm bảo. Tuy nhiên, tình trạng này có thể do mắc các biểu hiện khác nhau liên quan đến tiêu hóa. Một trong số đó là chướng bụng đầy hơi kéo dài. Khi mắc chứng này thì hệ tiêu hóa sẽ bị tồn ứ các thức ăn dư thừa do không tiêu hóa được. Lúc này, đường ruột sẽ bị tổn thương do phải làm việc quá tải và lâu ngày dẫn đến viêm đường ruột, cơ thể sẽ cảm thấy đau  như đau bụng rối loạn tiêu hóa vậy.

Biến chứng bị đau dạ dày:

Một trong những biến chứng thường gặp của triệu chứng chướng bụng đầy hơi đó là cơ thể bị đau dạ dày. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi hệ thống tiêu hóa lâu ngày không được được hoạt động ổn định, thường xuyên bị đầy hơi chướng bụng và tồn đọng thức ăn. Điều này sẽ làm cho dạ dày hoạt động quá tải dẫn đến bị đau dạ dày.

Đau đại tràng là gắn liền với đau bụng
Chướng bụng đầy hơi kéo dài thành bệnh đau dạ dày

Biến chứng ung thư dạ dày:

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất khi bị chướng bụng đầy hơi kéo dài đó là ung thư dạ dày. Biến chứng này rất nguy hiểm và nguy hại cho tính mạng con người. Tuy biến chứng này không thường xuyên xảy ra trực tiếp nhưng nó là cả quá trình phát triển từ tình trạng chướng bụng đầy hơi lên các bệnh lý về dạ dày khác. Từ đó dẫn đến ung thư dạ dày. Vì vậy, để không bị các biến chứng kể trên, chúng ta cần thực hiện điều trị triệu chứng trên bằng các phương pháp tự nhiên dễ thực hiện.

2.     Những cách điều trị chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài hiệu quả

Với những biến chứng nguy hiểm của hiện tượng chướng bụng đầy hơi kéo dài kể trên, khiến cho nhiều người phải thực hiện điều trị kịp thời để không nguy hại đến sức khỏe. Sau đây là cách điểu trị tình trạng chướng bụng đầy hơi trong thời gian dài hiệu quả nên áp dụng theo:

Sử dụng gừng tươi:

Gừng là một trong những loại thuốc đông ý rất tốt cho đường tiêu hóa. Nó có tác dụng tốt trong việc điều trị chứng chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài. Chúng ta có thể thực hiện bằng cách uống trà gừng hoặc ăn những lát gừng tươi với muối là có thể điều trị được chứng bệnh này.

Chướng bụng đầy hơi kéo dài nên sử dụng gừng tươi

Sử dụng chanh:

Sử dụng kết hợp giữa nước cốt chanh với gừng tươi, và mật ong để tạo nên hỗn hợp cho vào nước nóng để uống. Hỗn hợp này sẽ giúp giảm thiểu triệu  chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài.

Sử dụng nước ép cà rốt:

Nước ép cà rốt có tác dụng giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Nếu bị chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài chúng ta nên sử dụng nước ép cà rốt hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất. Cách này được nhiều bà mẹ sử dụng cho con nhỏ của mình bởi tính chất lành tính từ cà rốt.

Sử dụng massage bụng

Với tình trạng chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài thì việc massage vùng bụng khoảng 10 phút sẽ nhận được kết quả tốt. Với cách này, chúng ta thực hiện rất dễ dàng và kết hợp với giữ ấm cơ thể để có kết quả tốt nhất.

Chướng bụng đầy hơi kéo dài nên massage bụng

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa chướng bụng đầy hơi ăn không tiêu hiệu quả nhanh chóng

Với những phương pháp điều trị chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài kể trên, chúng ta có thể thực hiện dễ dàng tại nhà và hiệu quả. Bên cạnh đó chúng ta biết được biến chứng nguy hiểm của biểu hiện trên để không còn coi nhẹ việc điều trị chứng bệnh này nữa.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*