Chướng bụng trên và cách điều trị ngay tại nhà hiệu quả

Thứ Sáu,06/04/2018|14:13

Chướng bụng trên là một trong những biểu hiện rối loạn tiêu hóa thường gặp ở rất nhiều người. Triệu chứng này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Dưới đây đầy 1 số phương pháp điều trị triệu chứng chướng bụng trên.

Chướng bụng trên và cách khắc phục

1.  Sử dụng thực phẩm giàu kali giúp hỗ trợ điều trị chướng bụng trên

Thực phẩm giàu kali là những loại thực phẩm như chuối, xoài, rau cải bó sôi, càm chua, măng tây… Việc bổ sung các thực phẩm này sẽ cơ thể có thể cân đối được tỉ lệ chất lỏng trong cơ thể.

Đặc biệt chất asparagin có trong loại măng tây sẽ giúp giải quyết các chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Vì vậy mà măng tây được coi là thực phẩm vàng giúp hỗ trợ tiêu hóa một cách tốt nhất.

2.  Sử dụng hạt cây thì là

Đây là loại hạt có tác dụng rất hữu ích trong việc trị các chứng bệnh về đầy hơi hiệu quả và nhanh chóng. Để cải thiện tình trạng chướng bụng trên chỉ cần nhai trực tiếp loại hạt này hoặc nghiền chúng với nước nóng để uống.

Loại hạt cây thì lá rất dễ kiếm ở các hiệu thuốc đông y. Nó được sử dụng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh khác liên quan đến hệ tiêu hóa có vấn đề.

Điều trị chướng bụng trên bằng cây thì là
Điều trị chướng bụng trên bằng cây thì là

3.  Sử dụng uống trà thảo mộc

Trà thảo mộc bạc hà là loại trà tốt nhất, tuyệt nhất trị chứng chướng bụng trên đầy hơi. Tinh dầu bạc hà có tác dụng chống có thắt trên đường tiêu hóa, giúp giải phóng khí trong dạ dày.

4.   Sử dụng nước lọc

Nước lọc là thức uống cần phải bổ sung cho cơ thể hàng ngày. Khi uống nước lọc sẽ giúp cân bằng lượng natri trong cho cơ thể. Đồng thời nhờ uống đủ nước lọc sẽ giúp thải độc và hệ tiêu hóa sạch sẽ hơn. Vì vậy, hàng ngày chúng ta nên sử dụng từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày để giúp cho cơ thể được thanh lọc, hạn chế khí dư trong bụng.

Bị chướng bụng trên cần uống nhiều nước lọc
Bị chướng bụng trên cần uống nhiều nước lọc

5. Thực hiện tạo áp lực lên dạ dày

Để khắc phục tình trạng Bị đầy hơi chướng bụng chúng ta có thể thực hiện tạo áp lực lên vùng bụng bị trướng khí, đầy hơi. Nhờ vào việc thực hiện massage vùng bụng đó giúp tạo các áp lực lên trên vùng bụng. Từ đó, giúp tăng hoạt động của nhu động dạ dày, giúp cho dạ dày đẩy được thức ăn xuống và tránh việc ứ đọng nhiều thức ăn trong dạ dày, tránh ứ động khí dư thừa trong bụng.

6. Hạn chế sử dụng tinh bột nguyên hạt

Việc sử dụng nhiều tinh bột với những người bị chướng bụng trên sẽ càng làm cho bụng trở nên trầm trọng hơn, sản sinh nhiều khí ở bụng hơn. Vì vậy, khi bị chướng bụng trên cần tránh xa  thực phẩm chứa nhiều tinh bột như khoai, yến mạch, ngô, lúa mì, gạo….

7.  Sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ

Thay vì bổ sung các thực phẩm nhiều tinh bột, chúng ta nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ. Những thực phẩm có chứa chất xơ này giúp tiêu tan các khí dư thừa có trong dạ dày của người bệnh.

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ tốt cho người bị chướng bụng trên
Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ tốt cho người bị chướng bụng trên

Với những thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách  hạn chế và điều trị chứng chướng bụng trên hiệu quả. Nhờ vậy mà người bệnh có thể thoát khỏi tình trạng khó chịu nguy hiểm này một cách nhanh chóng nhất. Với các phương pháp từ tự nhiên thì việc điều trị chướng bụng trên khá lành tính và hiệu quả cao.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*