Đau dạ dày ăn cháo gì để chữa trị hiệu quả tốt nhất?

Thứ Năm,19/10/2017|8:51

Đau dạ dày nên ăn cháo gì sẽ giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Với món cháo bổ dưỡng, dễ ăn sẽ giúp ích cho sức khỏe của chúng ta.

Khi bị đau dạ dày, chúng ta cần lưu ý nhiều đến chế độ ăn uống hàng ngày. Việc xác định người bị đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng và kiêng ăn gì là điều rất quan trọng. Một trong những món ăn rất có lợi cho người bị bệnh này là các món cháo. Tuy nhiên, đau dạ dày nên ăn cháo gì cũng cần phải lưu ý xem xét.

Đau dạ dày nên ăn cháo gì?

Đau dạ dày nên ăn cháo gì?
Đau dạ dày nên ăn cháo gì?

1.    Món cháo gạo nếp nấu với táo đỏ.

Tác dụng:

Đây là một trong những món ăn nên sử dụng khi tìm hiểu đau dạ dày nên ăn cháo gì. Nó là sự kết hợp các nguyên vật liệu trong đông y giúp đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Món cháo này giúp hỗ trợ điều trị các vết thương mau liền ở trong dạ dày, làm dịu đi các cơn đau của người đau dạ dày phải gánh chịu hàng ngày cách trị đau bao tử tại nhà. Sử dụng món cháo này là một trong những

Nguyên liệu:

Nguyên liệu của món cháo này khá dễ kiếm và đơn giản. Để đủ cho một bữa ăn người lớn chúng ta cần đến 50g gạo nếp, 10 quả táo đỏ và ít đường trắng. Tùy theo khẩu vị của mỗi người sẽ sử dụng lượng đường phù hợp. Tuy nhiên, người đau dạ dày không nên sử dụng quá nhiều đường rất không tốt cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng.

Cách nấu:

Cách nấu cháo gạo nếp với táo đỏ rất dễ dàng. Chúng ta cần thực hiện rửa sạch cách nguyên liệu kể trên, tất nhiên là phải trừ đường ra. Sau đó, thực hiện ninh nhừ táo đỏ với nước. Thông thường sẽ mất khoảng 10 phút là có thể ninh nhừ. Tiếp đến, cho gạo nếp đã được rửa sạch vào ninh cùng với táo đến khi gạo nhừ là được. Chúng ta có thể nêm nếm đường vào cháo sao cho vừa miệng.

đau dạ dày nên ăn cháo gì – món cháo táo đỏ nằm trong danh sách

2.    Cháo gạo tẻ nấu với hạt sen.

Tác dụng:

Khi tìm hiểu đau dạ dày nên ăn cháo gì thì món cháo hạt sen là món ăn không nên bỏ qua. Hạt sen là một trong những loại hạt có tác dụng làm an thần, giảm căng thẳng ở người bệnh. Trong việc điều trị bệnh dạ dày, loại hạt này có tác dụng giúp hạn chế sự co bóp của dạ dày. Từ đó, giúp giảm thiểu các cơn đau dạ dày mọt cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong hạt sen và gạo tẻ còn có các vitamin rất tốt để điều trị các vết thương, các vết lở loét.

Nguyên liệu:

Hạt sen là một trong những loại hạt rất dễ kiếm ở nước ta. Khi thực hiện bài cháo này chúng ta cần chuẩn bị 50g hạt sen, 30g gạo tẻ và một ít đường trắng.

Lưu ý là nên loại bỏ tâm sen bởi nó có một số chất không tốt cho người đau dạ dày.

đau dạ dày nên ăn cháo gì – món cháo hạt sen nằm trong danh sách

Cách chế biến:

Hạt sen khi được nấu kĩ sẽ rất nhừ giúp tốt cho việc tiêu hóa của dạ dày. Vì vậy, trước khi nấu cháo chúng ta hãy thực hiện ngâm hạt sen khoảng 30 phút để cho hạt sen mềm hơn, nhanh nhừ hơn. Tiếp đến, thực hiện cho đồng thời cả gạo tẻ và hạt sen và nồi để ninh nhừ. Thông thường gạo sẽ nhừ nhanh hơn hạt sen, nên chúng ta cần ninh cho đến khi hạt sen nhừ và nở ra. Nên sử dụng món cháo này ngày 1 lần để có được tác dụng tốt nhất.

3.    Món cháo đậu đỏ , lạc nấu với gạo.

Tác dụng:

Đậu đỏ có tác dụng thải độc rất tốt nên nó có khả năng loại bỏ các chất độc tố đang có trong dạ dày làm cho đau nhức. Bên cạnh đó, lạc có tác dụng ngăn ngừa ung thư thực quản khá hiệu quả. Chính vì vậy, những người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày thường sử dụng món cháo này.

đau dạ dày nên ăn cháo gì – món cháo đậu đỏ, lạc nằm trong danh sách

Nguyên liệu:

Món cháo này cần đến 3 nguyên liệu chính đó là: 50 g lạc, 30 g đậu đỏ, và 30 g gạo. Ngoài ra còn cần chuẩn bị ít đường phèn để cho dễ ăn hơn.

Cách thực hiện:

Để cho đậu đỏ và lạc được nhừ nhanh chóng  khi nấu chúng ta nên ngâm chúng với nước ấm khoảng 30 phút trước khi nâu. Sau khi đã ngâm xong, thực hiện cho các loại hạt trên vào nồi có chứa 1.5 lít nước. Đun nước sôi thì cho gạo vào tiếp tục ninh cho tới khi các thành phần trên đều nhừ.

Với các món cháo kể trên, chúng ta đã biết được đau dạ dày nên ăn cháo gì? Các món cháo này sẽ giúp cho các triệu chứng đau bao tử của chúng ta được xua tan một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể sử dụng luân phiên các món cháo trên để ăn cho đỡ chán.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*