Dấu hiệu bệnh đau dạ dày dễ nhận biết và chính xác nhất

Thứ Hai,04/12/2017|11:07

Dấu hiệu bệnh đau dạ dày thường có nhiều loại khác nhau. Việc xác định được bệnh đau dày cần phải nắm rõ các đặc điểm của các dấu hiệu này.

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp hiện nay. Căn bệnh này có nhiều biểu hiện khác nhau. Những biểu hiện của nó thường khá giống với các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác. Vì vậy, cần tìm hiểu rõ các dấu hiệu bệnh đau dạ dày để nhận biết được chính xác căn bệnh này.

Dấu hiệu bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày nên ăn cháo gì?
Có nhiều dấu hiệu bệnh đau dạ dày

1.     Dấu hiệu đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu:

Người bị đau dạ dày thường mắc dấu hiệu bệnh đau dạ dày này khá phổ biến. Người bị bệnh sẽ cảm thấy thường xuyên bị đầy bụng, khó chịu ngay cả khi đã qua bữa ăn từ rất lâu. Mặc dù một vài hoạt động thể chất khi làm việc hoặc tập thể dục khiến cho tình trạng đầy hơi, trướng bụng, ăn không tiêu giảm thiểu xong nó sẽ xuất hiện nhiều lần khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy khó nuốt và ngày càng tăng nặng hơn. Tình trạng khó nuốt sẽ kèm theo ho kéo dài, bị đau họng và khàn tiếng. Trường hợp nặng nhất có thể gây ra bệnh ung thư thực quản.

2.     Dấu hiệu thay đổi thói quen sinh hoạt đại tiện

Thông thường, khi bị đau dạ dày sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của người bệnh bị yếu đi. Nó sẽ dẫn đến sự thay đổi trong thói quen đại tiện. Người bị đau dạ dày sẽ thường xuyên bị táo bón hoặc bị tiêu chảy. Tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người khác nhau mà tình trạng thay đổi đại tiện cũng khác nhau.

Thay đổi thói quen đại hiện là dấu hiệu bệnh đau dạ dày

Thông thường, những người bị đầy bụng, trướng hơi sẽ thường mắc mắc phải tình trạng bị táo bón. Tình trạng này nếu kéo dài lâu ngày sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

Còn với tình trạng bị tiêu chảy sẽ làm cho cơ thể mất nước khá nhiều. Điều này nếu để quá năng sẽ rất nguy hiểm cho con người.

3.     Dấu hiệu giảm cân nhanh chóng

Khi cơ thể tự nhiên bị giảm cân một cách nhanh chóng mà không có lý do gì thì rất có thể bạn đang mắc bệnh đau dạ dày. Bởi lẽ, bệnh đau dạ dày sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động kém đi, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ kém đi rất nhiều. Bên cạnh đó là các dấu hiệu bệnh đau dạ dày khác tác động vào khiến cho cơ thể nhanh chóng bị sút cân.

4.     Dấu hiệu cơ thể bị thiếu máu

Khi cơ thể mắc bệnh đau dạ dày thì sẽ khến cho các chất sắt trong cơ thể không thể hấp thụ vào trong cơ thể. Tình trạng bị thiếu sắt chính là tình trạng thiếu máu trong cơ thể. Nếu như chất sắt không được hấp thụ đủ vào cơ thể thì sẽ dẫn đến các tế bào hồng cầu không thể mang oxy đến các mô trong cơ thể. Từ đó, khiến cho cơ thể bạn bị mệt mỏi, váng vất…

Khi cơ thể bị thiếu máu sẽ dấn đến tình trạng bị mắc các bệnh như ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm ruột …

5.     Dấu hiệu đau tức vùng bụng trên

Dấu hiệu đau tức vùng bụng trên là một trong những dấu hiệu bệnh đau dạ dày thường gặp ở những người mắc các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa. Những cơn đau này thường xuất hiện một cách bất thường, ngày càng gia tăng với tình trạng thường xuyên hơn, nặng nề hơn. Nó xuất hiện nhiều nhất vào lúc cơ thể bị quá no hoặc quá đói. Nó rất giống với đau bụng rối loạn tiêu hóa

Đau tức bụng là dấu hiệu bệnh đau dạ dày

6.     Dấu hiệu xuất hiện các khối u ở vùng trước bụng

Có những bệnh nhân bị mắc bệnh đau dạ dày nặng sẽ xuất hiện các khối u ở vùng trước ngược. Các khối u này thường có kích thước lớn và có thể sở thấy rõ. Lúc này, bệnh đã rất nặng và cần được chữa trị ngay lập tức.

7.     Dấu hiệu buồn nôn, chán ăn

Tình trạng buồn nôn, chán ăn là một trong những dấu hiệu bệnh đau dạ dày thường gặp. Tình trạng này khiến cho cho các chất trong dạ dày đều bị đẩy ra hết cơ thể qua đường miệng. Nó do cơ chế hoạt động của dạ dày, hệ tiêu hóa hoạt động có nhiều thay đổi. Từ đó gây ra cảm giá buồn nôn và nôn. Tuy nhiên, việc nôn và buồn nôn không phải lúc nào cũng đi cùng nhau và đây cũng là biểu hiên của rối loạn tiêu hóa.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các dấu hiệu bệnh đau dạ dày thường gặp ở người bệnh. Các dấu hiệu này rất giống ở các trường hợp bệnh tiêu hóa khác. Vì vậy, cần kết hợp các dấu hiệu với nhau để có kết luận chính xác người bệnh có đang mắc phải đau dạ dày hay không.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*