Những thông tin giúp người bệnh biết làm gì khi bị đau dạ dày

Thứ Năm,07/12/2017|9:16

Làm gì khi bị đau dạ dày sẽ giúp bệnh không bị phát triển nặng hơn. Đồng thời, có thể hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả tốt nhất.

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra khiến cho nhiều người bị bệnh không biết làm gì khi bị đau dạ dày để bệnh không bị nặng hơn và điều trị căn bệnh này một cách tốt nhất. Sau đây chúng tôi xin đem đến cho các bạn các thông tin hữu ích giúp giảm thiểu và điều trị bệnh đau dạ dày.

Khi bị đau dạ dày, để điều trị khỏi căn bệnh này là điều không dễ dàng. Vậy lúc này người bệnh cần làm gì khi bị đau dạ dày? Người bệnh cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để từ đó giúp điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả.

Làm gì khi bị đau dạ dày?

1.     Giữ cho dạ dày được ấm khi xuất hiện các cơn đau dạ dày

Khi bị đau bụng do nguyên nhân nào gây ra chăng nữa thì việc sử dụng phương pháp để chườm ấm luôn là biện pháp hết sức hữu hiệu. Vì vậy, chúng ta cần làm gì khi bị đau dạ dày đó là thực hiện biện pháp chườm ấm bụng sẽ rất nhanh chóng giảm thiểu các dấu hiệu bệnh đau dạ dày.

Việc chườm ấm bụng có thể sử dụng túi chườm ấm với muối rang nóng, hoặc sử dụng nước ấm để chườm vào bụng. Ngoài ra, chúng ta có thể uống một lý nước ấm hoặc xoa tay đều vùng bụng để giúp vùng này ấm lên.

Làm gì khi bị đau dạ dày bằng cách xoa đều vùng bụng

Sở dĩ việc làm nóng vùng bụng giúp giảm đau hiệu quả là bởi nó tạo ra cảm giác thoải mái nhẹ nhàng cho vùng cơ bụng này. Đồng thời giúp lưu thông và cải thiện lưu lượng máu ở vùng bụng được tốt hơn.

2.     Thực hiện đi bộ khi cơn đau dạ dày xuất hiện

Đi bộ là giải pháp hiệu quả giúp chúng ta giải quyết vấn đề làm gì khi bị đau dạ dày. Việc đi bộ nhẹ nhàng, thực hiện đứng lên ngồi xuống một cách chậm rãi sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó giúp tiêu thụ thức ăn một cách nhanh chóng, giải các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng do khí tích tụ nâu ngày không khỏi. Đồng thời có thể giảm triệu chứng đau dạ dày nhẹ tốt nhất.

3.     Thực hiện nằm nghiêng sang trái khi đau dạ dày

Trong trường hợp bạn không biết làm gì khi bị đau dạ dày thì giải pháp hiệu quả và tốt nhất đó là thực hiện nằm nghiêng sang bên trái. Với tư thế nằm nghiêng về phía bên trái hoặc ngồi xuống gập chân về bên trái sẽ giúp cho ống tiêu hóa được nghiêng về hướng lớn hơn của ruột kết. Từ đó, lượng thức ăn trong dạ dày sẽ được tạo điều kiện tiêu hóa tốt nhất, dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý không nên nằm ngay sau khi đã ăn no hoặc vừa ăn vừa đứng sẽ khiến cho thức ăn khó tiêu hóa được hết gây ra đau dạ dày.

4.     Sử dụng ăn kẹo gừng hoặc uống trà gừng

Gừng là một trong những gia vị rất tốt cho sức khỏe của con người. Việc sử dụng các món ăn có gừng hoặc nước uống từ gừng sẽ giúp cho cơ thể giảm các triệu chứng đau dạ dày. Sở dĩ như vậy là bởi gừng có tác dụng chống và giảm thiểu viêm nhiễm ở dạ dày và đường ruột. Bên cạnh đó, gừng còn có tác dụng rất trong việc tiêu hóa thức ăn, tăng sự vận động lưu chuyển thức ăn trong cơ thể.

Làm gì khi bị đau dạ dày với uống nước trà gừng

Cách sử dụng gừng để giảm đau hiệu quả là ngậm vài lát gừng tươi một cách trực tiếp. Nếu bạn không thích vị cay của gừng thì có thể ăn kẹo hoặc uống trà gừng cũng có thể xoa dịu cơn đau dạ dày nhanh chóng.

5.     Sử dụng kẹo hoặc trà bạc hà

Nguyên liệu từ bạc hà có tác dụng chống sưng viêm dạ dày. Đồng thời giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa có thể hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn, giảm thiểu gánh nặng về tiêu hóa. Vì vậy những người bị đau dạ dày nên để trong người ít kẹo bạc hà để có thể giảm thiểu các cơn đau dạ dày đến bất chợt.

Làm gì khi bị đau dạ dày với lá bạc hà

Qua đây, chúng ta đã biết phải làm gì khi bị đau dạ dày. Với các hoạt động kể trên, việc sử dụng các loại thực phẩm kể trên sẽ giúp người bị đau dạ dày nhanh chóng vượt qua các cơn đau. Đồng thời, hỗ trợ dạ dày hoạt động tốt hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*