Những cách giảm cơn đau dạ dày hiệu quả được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Thứ Tư,06/12/2017|10:08

Cách giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất có nhiều cách hữu hiệu khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh khác nhau mà áp dụng các cách khác nhau.

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh rất khó chịu đối với nhiều người. Nó khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn rất nhiều ở vùng bụng mỗi khi bệnh tái phát. Việc điều trị căn bệnh này khá khó khăn và dứt điểm. Vì vậy nhiều người trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày đã sử dụng các cách giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất . Sau đây là những cách giúp giảm đau dạ dày hiệu quả được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.     Một số phương pháp dân gian được sử dụng làm giảm cơn đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày được xuất hiện từ rất lâu chứ không phải hiện nay mới có. Khi rơi vào tình trạng bị đau do bệnh này phát tác người xưa đã có các cách giảm cơn đau dạ dày rất hiệu quả. Các phương pháp dân gian này vẫn tỏ ra hiệu quả đến tận ngày nay.

Sử dụng gừng giúp giảm các cơn đau nhanh chóng:

Gừng là một trong những thực phẩm thường có trong căn bếp của chúng ta. Nó còn là một loại thuốc đông y rất tốt trong việc điều trị tình trạng viêm nhiễm của hệ tiêu hóa. Khi sử dụng gừng sẽ giúp giảm đau, chống viêm nhiễm, giúp hạ huyết áp, giảm thiểu tình trạng tim đập nhanh, chống co giật.

Trị rối loạn tiêu hóa
Cách giảm cơn đau dạ dày bằng gừng

Vì vậy, khi cơ thể bị các cơn đau dạ dày thì cách giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất đó là sử dụng các viên kẹo gừng hoặc uống trà gừng nóng hổi. Chỉ một lúc sau khi sử dụng, cơn đau do dạ dày phát tác sẽ nhanh chóng giảm thiểu.

Sử dụng nước muối pha loãng:

Chúng ta thường dùng nước muối pha với nước ấm để súc miệng giúp giảm thiểu và chống vi khuẩn và các bệnh về răng miệng. Ngoài ra, nước muối ấm còn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa như : làm sạch đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn, giảm các hiện tượng co thắt vùng bụng và là cách giảm cơn đau dạ dày rất tốt với việc uống cốc nước muối ấm nóng. Cách này có thể điều trị các dấu hiệu bệnh đau dạ dày

Sử dụng đồ uống có gas:

Đồ uống có gas cũng là một trong những cách giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất. Cách này nghe qua nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và khó hiểu bởi loại nước này cũng là một trong những tác nhân gây cản trở và hỏng đường tiêu hóa. Tuy nhiên, riêng đối với bệnh đau dạ dày thì việc uống những ngụm nhỏ đồ uống có ga sẽ giúp giảm thiểu tình trạng khó chịu của bệnh như ợ hơi, đầy bụng khó tiêu, giảm đau bụng…Đây là các triệu chứng đau dạ dày nhẹ thường gặp.

Làm vùng bụng bị đau nóng lên:

Khi xuất hiện các cơn đau do dạ dày gây ra, chúng ta có thể thực hiện giảm đau bằng cách chườm muối nóng lên vùng bụng đó. Việc thực hiện cách này rất dễ dàng. Chúng ta chỉ việc đem muối rang cho nóng rồi cho vào vải dày để trườm quanh bụng.  Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng khăn đã sấp nước nóng để xoanh quanh vùng bụng.

Cách giảm cơn đau dạ dày bằng làm nóng vùng bụng

Cách giảm cơn đau dạ dày này hoạt động trên cơ chế lan tỏa hơi nóng quanh bụng. Từ đó làm cho máu được lưu thong, thức ăn được tiêu hóa dễ dàng, các cơ ở vùng bụng được giãn ra. Từ đó giúp giảm thiểu các cơn đau bụng.

2.     Một số loại thuốc Tây y giúp giảm cơn đau dạ dày

Từ trước đến nay, việc sử dụng thuốc Tây y vẫn được khuyến cáo không nên sử dụng bừa bãi và phải có sự chỉ thị của y bác sĩ. Bởi lẽ, thuốc Tây Y thường để lại tác dụng phụ và gây ra các biến chứng khó lường. Vì vậy, trừ trường hợp xuất hiện các cơn đau quá sức chịu đựng cần đến sự hỗ trợ của thuốc Tây Y thì nên hạn chế sử dụng nó là cách giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất.

Sử dụng thuốc kháng sinh:

Các loại thuốc kháng sinh như Tinidazol, Metronidazol, Clarithromycin, Amoxicilline ….thường được sử dụng để điều trị bệnh đau dạ dày.

Sử dụng thuốc điều chỉnh acid trong dạ dày:

Thuốc giảm tiết acid trong dạ dày như Cimetidine, Omeprazole, Ranitidin… giúp hạn chế xuất hiện các cơn đau. Hay nhóm thuốc giúp trung hòa acid như Gastropugit, Maloxx ….sẽ làm giảm các cơn đau dạ dày ngay tức thì…

Cách giảm cơn đau dạ dày bằng thuốc tây

Với những cách giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất kể trên, chúng ta có thể tự thực hiện và sử dụng một cách dễ dàng. Với những phương pháp dân gian hiệu quả nên được ưu tiên sử dụng bởi chúng khá lành tính, không gây tác dụng phụ như các phương pháp Tây Y.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*