Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng từ đông y hiệu quả

Thứ Sáu,09/02/2018|9:09

Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng có thể sử dụng nhiều loại Trong đó, các loại thuốc từ dân gian có rất nhiều loại làm thuốc để chữa trị căn bệnh này.

Chướng bụng, đầy hơi là một trong những tình trạng rất dễ gặp phải nếu không ăn uống hợp lý. Việc mắc phải các triệu chứng này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu hơn rất nhiều. Chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng từ dân gian, từ thiên nhiên để có thể chữa trị hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ nào đối với người bệnh.

Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng

1. Bài thuốc sử dụng gừng

Gừng được biết đến là một trong những nguyên liệu gia vị thường có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình. Đây cũng là một trong những loại thuốc đông y phổ biến được sử dụng thường xuyên. Bởi lẽ, gừng là loại thuốc có tác dụng chữa trị nhiều các loại bệnh khác nhau như là: tiêu hóa, hô hấp….Việc sử dụng gừng để làm thuốc chữa đầy hơi chướng bụng rất hiệu quả. Chúng ta có thể thực hiện các Cách chữa chướng bụng đầy hơi ăn không tiêu từ gừng như sau:

Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng từ gừng

Bài thuốc 1: sử dụng trà gừng ngóng

Thực hiện nướng gừng chín cho đến khi nhận thấy mùi thơm. Sau đó thực hiện cạo sạch vỏ gừng đi và thực hiện giã nát gừng và cho nguyên liệu này vào trong chén. Tiếp đến, thực hiện đung nước nóng và cho gừng đã giã nát vào trong đó. Thực hiện uống nước trà gừng nóng để có thể có được tác dụng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng tốt nhất. Nếu cảm thấy khó uống chúng ta có thể cho thêm chút nước vào để cho dễ uống. Loại trà này có thể sử dụng thường xuyên để phòng chống, phòng ngừa triệu chứng kể trên để hạn chế mắc phải tình trạng chướng bụng trước khi xảy ra.

Bài thuốc 2: Sử dụng gừng tươi

Cách thức thực hiện bài thuốc này khá dễ dàng, chúng ta có thể thái vài nát gừn để chấm với muối ắn sống trực tiếp. Muối và gừng khi kết hợp với nhau có tác dụng làm chữa trị và là thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả tuyệt vời mà ít người biết đến.

Bài thuốc 3: Sử dụng nước chanh gừng

Bài thuốc chanh gừng là một trong những bài thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả. Để thực hiện bài thuốc này, chúng ta hãy sử dụng pha nước ấm với mật ong, và có thêm mọt vài nát gừng được thái sẵn và một thìa nước cốt chanh vào trong hỗn hợp này. CHúng ta hãy thực hiện uống hỗn hợp này khi nước còn ấm để có thể giảm thiểu các triệu chứng chướng bụng đẩy lùi nhanh chóng.

2. Bài thuốc sử dụng dầu Bạc Hà

Tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Việc sử dụng tinh dầu bạc hà sẽ giúp cho việc giảm thiểu các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi ở dạ dày.

Chúng ta có thể thực hiện sử dụng pha chế bài thuốc này tại nhà bằng cách pha vài giọt tinh dầu bạc nhà cùng với nước đung sôi ấm. Ngoài ra, có thể sử dụng bài thuốc này bằng một vài nhanh lá bạc hà ăn trực tiếp.

Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng từ bạc hà

>>> Có thể bạn quan tâm: Những cách trị chướng bụng đầy hơi hiệu quả nên biết

3. Sử dụng bài thuốc bằng xoa bóp, chườm bụng

Việc thực hiện bài thuốc chữa đầy hơi chướng bụng có thể thực hiện với các bài thuốc từ các động tác massage hoặc các bài thuốc chườm bụng như sau

Bài thuốc 1: Thực hiện massage vùng bụng

Việc bị đầy bụng, chướng khí sẽ nhanh chóng được chữa khỏi nhờ các biện pháp thực hiện chữa trị từ việc massage vùng bụng.Chúng ta hãy thực hiện xoa bụng theo vòng tròn theo chiều từ trái sang phải, từ trên xuống dưới…

Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng từ massage

Bài thuốc 2: Sử dụng chườm bụng

Việc chườm bụng bằng cách sử dụng các loại khăn ấm hoặc chai nước ấm để chườm bụng nóng ấm vùng bụng sẽ giúp cho việc điều trị chướng bụng, đầy hơi hiệu quả.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được thuốc chữa đầy hơi chướng bụng như thế nào. Với những bài thuốc từ thiên nhiên, dân gian được sử dụng rất nhiều và hiệu quả hiện nay sẽ giúp cho người bệnh có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này mà không lo bị tác dụng phụ gây lên.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*