Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả không cần dùng thuốc

Thứ Tư,04/10/2017|9:43

Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày là một trong những cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng trong việc điều trị đau dạ dày.

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Việc điều trị căn bệnh này cần kết hợp giữa nhiều cách khác nhau. Trong đó, việc sử dụng cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày là một trong những cách điều trị hiệu quả. Nếu như bạn chưa biết rõ về cách làm phương thuốc này. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày như nào nhé.

1.    Tác dụng của nghệ trong việc điều trị đau dạ dày.

Nghệ là một trong những loại nguyên liệu có rất nhiều trong căn bếp nhà chúng ta. Trong nghệ có chứa rất nhiều thành mang tên curcumin. Chính vì thế nghệ chữa đau dạ dày hiệu quả. Cụ thể là chất curcumin giúp tiêu diệt vi khuẩn HP- loại vi khuẩn gây ra tình trạng loét dạ dày, tá tràng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chất này còn giúp dạ dày tiết chất nhày mucin trong dịch vị. Việt tiết chất nhày này sẽ hỗ trợ và phục hồi niêm mạc, giúp điều trị các tổn thương liên quan đến dạ dày. Cơ chế này còn giúp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Ngoài ra, ở nghệ còn có nhiều tác dụng khác như chống oxi hóa mạnh, loại bọ các gốc tự do gây hại cho cơ thể….


Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày

2.    Tác dụng của mật ong trong việc điều trị đau dạ dày

Trong mật ong có chứa rất nhiều các dưỡng chất khác nhau. Các dưỡng chất này giúp cho cơ thể hoạt động tốt nhất. Nó giúp kích thích trao đổi chất trong dạ dày tốt hơn, tăng lượng Kali và Magie để cải thiện tình trạng chán ăn của người bị đau dạ dày.


Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày

Mật ong còn được biết đến là loại thực phẩm có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm khá tốt. Chính vì vậy, khi sử dụng mật ong, nó sẽ giúp cho các chỗ bị viêm loét trong dạ dày lành lại. Đồng thời làm giảm tiết axit trong dạ dày, giảm cảm giác đau rát đi rất nhiều. Vì vậy mà mật ong là thực phẩm trong danh sách khi xác định đau dạ dày nên ăn gì

3.    Những cách làm bài thuốc chữa dạ dày từ nghệ và mật ong

Như ở trên, chúng ta đã biết các thành phần tạo nên phương thuốc nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày có tác dụng như thế nào. Tuy nhiên, để làm bài thuốc này một cách chính xác không phải ai cũng biết cách làm. Hiện nay, bài thuốc Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày được phân làm 2 bài thuốc  đó là làm từ nghệ tươi và làm từ tinh bột nghệ.  Việc sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong đem lại tác dụng tốt hơn so với dùng nghệ tươi trong việc điều trị dạ dày. Tuy nhiên, sự chênh lệnh này không đáng kể. Tùy theo điều kiện sử dụng mà có thể áp dụng loại nào sử dụng.

Với nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày thì công đoạn chuẩn bị thường dễ dàng hơn, đơn giản hơn rất nhiều. Trong khi đó, với cách làm từ tinh bột nghệ sẽ mất công hơn nhưng bảo quản được lâu hơn.

4.    Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến. Với 120g tinh bột nghệ , 60 gam mật ong, và 1 lọ có nắp để đựng thuốc.

Bước 2: Thực hiện trộn các nguyên liệu trên vào với nhau. Việc trộn mật ong vào nghệ cần được đảo đều và kỹ sao cho các nguyên liệu hòa đều với nhau. Với liều lượng kể trên, sẽ cho ra được một hỗn hợp không quá khô và không quá ướt. Chúng tác có thể chế biến tiếp được ở bước tiếp theo.


Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Bước 3: Thực hiện vo viên tròn hỗn hợp trên thành các viên nhỏ khác nhau. Cần lưu ý là mỗi viên tròn trên cần được vo viên khoảng 5g để khi dùng có thể biết được liều lượng cho hàng ngày. Khi vo viên hết hỗn hợp trên, chúng ta sẽ được từ 35 đến 40 viên.

Bước 4: Thực hiện bảo quản các viên nghệ mật ong kể trên vào lọ đậy nắp kỹ. Nên để lọ này ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong tủ lạnh để có thể dùng được lâu dài.

Với cá thông tin ở trên, chúng ta đã biết cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày. Có thể thấy, cách làm phương thuốc này khá đơn giản nhưng hiệu quả của chúng đã được nhiều người tán dương. Chính vì vậy, nếu như bạn hoặc người thân đang mắc bệnh đau dạ dày thì hãy sử dụng cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày để điều trị bệnh nhé.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*