Tôi đã “cắt đứt” với bệnh viêm đại tràng hành hạ tôi suốt 5 năm như thế nào?

Thứ Năm,09/11/2017|17:43

Tôi là Trần Mạnh Nam, năm nay 65 tuổi, tôi đã gắn bó với bệnh viêm đại tràng được 5 năm rồi…

Tôi nhớ như in ngày mà tôi bị viêm đại tràng, cái ngày mà cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi hoàn toàn. Hôm đó, các đây khoảng 5 năm, tôi vừa ăn sáng xong được 1 lúc thì đau bụng đi ngoài liên tục, có uống bao nhiêu thuốc cũng không thấy khỏi. Tình trạng kéo dài đến gần 2 ngày tôi quyết định đi bệnh viện khám thì nhận được kết quả bị viêm đại tràng.

Cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi…

Phải kể đến đầu tiên là những cơn đau bất ngờ xuất hiện mà không hề được báo trước. Bất cứ lúc nào đau bụng cũng có thể ghé thăm. Lúc mới bị tôi thấy khổ sở lắm, cảm thấy cuộc sống của mình cả đời sẽ phải đau đớn như vậy. Những lần đau cứ lặp đi lặp lại tái diễn. Tưởng ăn vào mới đau nên tôi hạn chế ăn uống, nào ngờ đến không ăn thì bụng vẫn cứ bị đau. Bụng đau thì lúc âm ỉ đau cả ngày, lúc thì đau quặn quặn nổi cục.

Mà cái bệnh này, càng căng thẳng, stress thì bệnh càng tái phát nhiều lần. Trớ trêu thay, tâm lí chung, lại là mới biết mình bị bệnh thì ai mà không buồn, ai mà không suy nghĩ tiêu cực. Đấy, thế là bệnh càng ngày cứ càng nặng thêm.

Tôi bị bệnh viêm đại tràng hành hạ
Tôi bị bệnh viêm đại tràng hành hạ

Còn nhớ, có những ngày đi ngoài đến 8, 9 lần liền. Cả ngày cứ một lúc tôi lại phải vào nhà vệ sinh. Đã thế, nhiều lần đi xong rồi mà lại buồn đi tiếp, phân thì đủ các thể loại lúc lỏng, nhầy, rắn có cả. Khổ vô cùng! Nói chuyện ra, cũng có thằng cháu hàng xóm mới bị được 2 năm nay. Cháu nó làm nghề lái xe mà bị viêm đại tràng phải bỏ nghề. Mọi người biết rồi đấy, lái xe thì làm gì có chỗ nào ăn ở cố định đâu. Đau bụng, đi ngoài bất ngờ thì biết phải xử lí làm sao. 1, 2 ngày không sao chứ cả đời thì làm làm sao được! Thế đấy, bị bệnh này mà phải bỏ cả cái nghề cái nghiệp kiếm sống.

Tôi có dùng thuốc giảm đau nữa. Dùng thì khỏi đau nhanh lắm nhưng không khỏi dứt điểm được. Thấy bảo thuốc giảm đau như vậy uống nhiều không tốt cho sức khỏe nên cũng chịu đau mà giảm thuốc dần.

Đau bụng đã khổ mà lại không được ăn ngon. Toàn bộ những món ngon tôi thích như cua cá, các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích, đồ có ga thì phải dẹp bỏ hết. Đợt đầu bị thèm, cứ nghĩ ăn 1 vài miếng không ảnh hưởng gì nhưng ăn xong là biết ngay hậu quả như thế nào.

Đau đại tràng là gắn liền với đau bụng
Đau đại tràng là gắn liền với đau bụng

Suốt 5 năm trời, tôi tìm đủ các loại thuốc, đi đủ các bệnh viện nổi tiếng mà không ăn thua. Ai mách cho ở chỗ nào là đi luôn mà chẳng ngại xa gần hay đắt rẻ với hi vọng cuộc sống mình trở về bình thường như trước đây. Đi khám, bệnh càng ngày càng nặng, bác sĩ bảo có nguy cơ bị viêm đại tràng mãn tính và có thể xuất hiện những biến chứng. Nếu những người bệnh bị lâu từ 8 – 10 năm là nguy cơ bị ung thư đại tràng như dao kề cổ vậy.

Tôi lo lắng, người nhà con cháu lo lắng!

Nhưng đúng là trời không phụ lòng người, tìm mãi rồi cũng có lối đi cho mình thoát khỏi cuộc sống khổ sở kia. Cũng là vô tình may mắn mà thay đổi cuộc đời tôi. Nhà hàng xóm có khách, bảo tôi sang chơi cho vui. Tôi ngồi chia sẻ thì được mách cho sử dụng men vi sinh Bifina của Nhật Bản. Nghe xuất xứ Nhật Bản thì tôi cũng thấy yên tâm và hi vọng lắm vì nước này phát triển, hàng dùng tốt nên về tôi mua thử ngay. Kết quả khiến tôi mừng rơi nước mắt. Đã thế tâm lí tôi cũng thay đổi hoàn toàn đầy hi vọng, không còn buồn rầu như trước cũng khiến bệnh tình tốt lên nhanh chóng.

Dùng men vi sinh Bifina được 1 tháng thì bệnh tình chuyển sang hắn 1 trang khác, cuộc sống như được hồi sinh vậy. Quên đi luôn những cơn đau bụng, quên luôn cái nhà vệ sinh thân thương, quên luôn cả chứng rối loạn tiêu hóa đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng… Đúng là mừng quá mà!

Tôi đã sử dụng men vi sinh Bifina của Nhật
Tôi đã sử dụng men vi sinh Bifina của Nhật

Chữa bệnh thì phải biết nguyên nhân cốt lõi gây bệnh thì mới chữa đúng được. Bệnh viêm đại tràng là do bị thiếu lợi khuẩn có tên Bifido trong đường ruột. Vậy nên muốn chữa bệnh thì phải bổ sung cho đủ lợi khuẩn đó vào. Tôi cứ hiểu nôm na bệnh viêm đại tràng như vậy đó. Sản phẩm men vi sinh này áp dụng đúng cơ chế đó, bổ sung lợi khuẩn Bifio đầy đủ, bệnh tình ắt sẽ giảm ngay.

Chữa được bệnh viêm đại tràng hành hạ mình suốt 5 năm trời bằng cách quá đơn giản. Tôi nghĩ phải chia sẻ ngay! Người đầu tiên tôi chia sẻ là thằng cháu hàng xóm, 2 chú cháu chữa bệnh mà phấn khởi lắm. Cũng trải qua rồi nên hiểu nỗi khổ của người viêm đại tràng nên tôi nghĩ phải lan truyền, phải chia sẻ ngay cho những ai đang phải gắn bó với căn bệnh này.

Lần đầu mua men vi sinh Bifina thì xem trên mạng nhiều lắm nhưng không yên tâm mua nên phải đến tận cơ sở bán ở Hoàng Mai để mua. Về dùng thấy thích quá nên từ đó đặt hàng online trên website luôn cho đỡ đi lại vất vả. Lâu dần giờ tôi trở thành khách hàng thân quen ở cửa hàng đó luôn rồi. Nhân viên ở đây tư vấn nhiệt tình lắm, giao hàng lại nhanh nữa nên tôi yên tâm sử dụng. Ai chưa biết có thể tham khảo địa chỉ tôi thường mua này menvisinhbifina.com.

Viêm đại tràng đúng là hành hạ con người ta mà. Vậy nên, chia sẻ bài viết này tôi cũng hi vọng mọi người đều khỏe mạnh!

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*