Triệu chứng đau bao tử nặng mà người bệnh cần phải đề phòng

Thứ Hai,16/10/2017|9:57

Triệu chứng đau bao tử nặng có nhiều triệu chứng mà chúng chúng ta cần lưu ý. Việc lưu ý những triệu chứng này sẽ giúp chúng ta chữa trị kịp thời bệnh đau dạ dày.

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh khá phổ biến ngày nay. Căn bệnh này có nhiều biểu hiện khác nhau. Nếu bệnh không chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng nặng nề cho người bệnh. Sau đây là những triệu chứng đau bao tử nặng mà chúng ta cần lưu ý khi tìm ra cách trị đau bao tử tại nhà.

1.    Những triệu chứng đau bao tử nặng

Triệu chứng đầy hơi:

Đây là một trong những triệu chứng đau bao tử nặng thường gặp phải. Người bệnh sẽ cảm thấy bị chướng bụng và đầy hơi hàng ngày nên rất khó chịu. Vì triệu chứng này xuất hiện thường xuyên liên tục và kéo dài sau mỗi bữa ăn nên khiến cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, kém ăn.

Triệu chứng đau bao tử nặng trong đó có đầy hơi, khó tiêu

Bên cạnh đó là người bệnh sẽ cảm thấy khó nuốt kèm theo ho khan. Điều này sẽ khiến cho con người cảm giác bị đầy bụng dù ăn rất ít.

Triệu chứng rối loạn đại tiện.

Khi mắc triệu chứng đau bao tử nặng người bệnh sẽ thay đổi hẳn thói quen đại tiện. Điều này khiến cho cơ thể bị giảm cân một cách khó hiểu, rất có thể lúc này đường ruột của bạn đã nhiễm ký sinh truồng làm gây chứng rối loạn đại tiện. Triệu chứng này có thể khiến cho thói dẫn đến hiện tượng bị táo bón hoặc tiêu chảy.

Triệu chứng giảm cân nhanh

Khi bị triệu chứng đau bao tử nặng tức là bao tử của chúng ta đã đang rất yếu. Lúc này, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ngày càng kém đi. Vì vậy mà nhiều người bị đau dạ dày mặc dù đã ăn rất nhiều song vẫn không tăng cân mà còn bị giảm cân đi rất nhiều.

Triệu chứng đau bao tử nặng trong đó có chứng thiếu máu

Triệu chứng giảm cân có thể thấy ở nhiều căn bệnh khác liên quan đến dạ dày như: ung thư đại tràng, tuyến tụy, dạ dày, loét dạ dày… Những căn bệnh này cũng khiến người bệnh không thể hấp thụ được.

Triệu chứng thiếu máu.

Chứng thiếu máu có quan hệ rất mật thiết đối với hệ tiêu hóa. Hiện tượng thiếu máu có thể xảy ra trong đường ruột do một số căn bệnh liên quan đến dạ dày gây ra. Khi bị thiếu máu là do cơ thể thiếu sắt. Điều này khiến cho chúng ta cảm tấy đau đầu, mệt mỏi, vàng da, móng tay gãy …

Triệu chứng đau bụng vùng trên.

Khi bị đau dạ dày chúng ta thường có hiện tượng đau bụng. Đặc biệt lúc đau bao tử nặng thường xảy ra ở vùng bụng phía trên. Thông thường vị trí đau bụng xuất hiện ở trên rốn với những cơn đau đột xuất, bất ngờ và ngày càng tăng lên. Các cơn đau này thường xuất hiện khi đói hoặc quá no.

Triệu chứng xuất hiện u ở bụng trước:

Triệu chứng đau bao tử nặng là gì? Khi một số người bị đau bao tử nặng thì có một số khối u phát triển ở vùng bụng. Các khố u này có thể sờ thấy ở vùng bụng trước. Lúc này, căn bệnh đau dạ dày đã biến chứng nặng và thành các bệnh khác như ung thư ổ dạ dày….

Triệu chứng đau bao tử nặng trong đó có u cứng ở bụng

2.    Những lưu ý khi bị đau bao tử nặng

Khi bị đau dạ dày ở giai đoạn nặng, việc xác định người bị đau dạ dày nên ăn gì là điều rất quan trọng trong việc điều trị căn bệnh này. Chúng ta hãy lưu ý những vấn đề trong ăn uống như sau:

Hạn chế sử dụng chất kích thích:

Các loại chất kích thích là các thực phẩm như cà phê, ca cao, tiêu, ớt, gừng, cà ri… là những thứ khiến cho dạ dày của bạn dễ bị kích ứng và gây đau đớn nhiều hơn. Việc sử dụng các chất này cũng là nguyên nhân bị đau bụng rối loạn tiêu hóa mà nhiều người gặp phải.

Không sử dụng thức ăn quá mát, quá lạnh:

Các thực phẩm quá mát, quá lạnh như cua, ốc, hàu, nghêu, sò… nên hạn chế ăn. Việc ăn các loại thực phẩm này khiến cho dạ dày đang bị đau nhức của bạn dễ bị nặng hơn.

Các thực phẩm làm tăng tiết dịch vị:

Những thực phầm như chanh, cam quýt chua, mơ , dưa muối, dấm ăn … là những loại thực phẩm làm cho dạ dày bị tăng tiết dịch vị. Vì vậy tuyệt đối không nên sử dụng các thực phẩm này.

Không sử dụng các thực phẩm cứng, khó tiêu:

Các thực phẩm này khiến cho dạ dày bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường. Đối với những người bị đau dạ dày thì nó khiến cho bạn cảm thấy tệ hơn bao giờ hết.

Với các triệu chứng đau bao tử nặng ở trên,chúng ta đã biết được khi nào căn bệnh đau dạ dày đã ở giai đoạn nặng và không thể chậm trễ trong việc điều trị nữa. Cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để có thể trị được khỏi bệnh đau bao tử ở giai đoạn này.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*