Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Thứ Năm,05/10/2017|10:44

Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì khi mà bài thuốc này đang được nhiều người lan truyền và hưởng ứng sử dụng trong đời sống hiện nay.

Uống nghệ tươi với mật ong từ lâu đã được nhiều người biết đến là một trong những bài thuốc đông y khá hiệu quả trong việc điều trị đau dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn ngoài tác dụng đó thì uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì nữa không? Có những lưu ý gì khi sử dụng bài thuốc này không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nghệ tươi và mật ong có tác dụng gì khi chữa đau dạ dày

1.    Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì?

Bài thuốc từ nghệ và mật ong là bài thuốc được kết hợp từ hai nguyên liệu chính trên. Vì vậy khi muốn biết uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì chúng ta cần tìm hiểu tác dụng của 2 thành phần chính là nghệ tươi và mật ong.

Đối với nghệ tươi:

Đây là một trong những loại thuốc dân gian có sẵn ở nhiều nơi trên nước ta. Nghệ dùng trong các món ăn tăng gia vị thơm ngon cũng như đem lại sức khỏe cho con người.

Trong nghệ có chứa thành phần chính là curcumin.  Đây là thành phần khá nổi tiếng với tác dụng chữa viêm loét ở dạ dày một cách hiệu quả. Chính vì vậy bài thuốc kết hợp giữa mật ong và nghệ chữa đau dạy dày hiệu quả.

Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì trong chữa trị đau dạ dày

Bên cạnh đó, chất curcumin có trong nghệ còn giúp chống gốc tự do, chống sự oxy hóa ở con người. Vì vậy mà bài thuốc trên cũng mang lại tác dụng của nghệ.

Đối với mật ong:

Mật ong là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loai thực phẩm này giúp bổ sung cho con người nhiều dưỡng chất khác nhau. Mật ong giúp tăng sức đề kháng, tạo sức khỏe cho con người.

Với việc sử dụng mật ong, sẽ có tác dụng trong việc điều trị chữa viêm một cách hiệu quả. Các chất viêm loét thường được chữa mau lành khi sử dụng mật ong. Nghệ tươi và mật ong sẽ đem lại tác dụng tốt trong việc điều trị mau liền vết thương, vết viêm loét.

Với các thành phần kể trên, việc sử dụng nghệ tươi và mật ong sẽ giúp điều trị bệnh đau dạ dày ở người bệnh. Việc kết hợp hai vị thuốc trên sẽ giúp cho bệnh đau dạ dày nhanh chóng khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm hang vị dạ dày, bệnh cuống dạ dày, bệnh hành tá tràng cũng được điều trị hiệu quả từ bài thuốc này.

Vậy, Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe và cách sử dụng như thế nào?

2.    Cách sử dụng nghệ tươi và mật ong trong điều trị bệnh đau dạ dày

Việc điều trị các chứng liên quan đến đau dạ dày cần tùy thuộc theo triệu chứng như thế nào để sử dụng hỗn hợp thuốc trên. Với mỗi triệu chứng khác nhau sẽ có liệu lượng sử dụng khác nhau đem lại kết quả tốt nhất. Với Cách làm nghệ mật ong chữa đau dạ dày, thì tùy thuộc vào triệu chứng đau dạ dày mà có cách sử dụng khác nhau.

Đới với các triệu chứng viêm dạ dày:

Các triệu chứng này thường là biểu hiện giai đoạn đầu của người bị viêm dạ dày mãn tính. Vì vậy, có thể coi đây là giai đoạn nhẹ của bệnh đau dạ dày.

Hàng ngày, sử dụng uống hỗn hợp ngâm từ nghệ tươi và mật ong với nhau sẽ giúp điều trị bệnh viêm dạ dày. Thực hiện uống từ 30 đến 40 ngày sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị dạ dày.

Uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì khi điều trị dạ đày hiệu quả

Đối với các triệu chứng loét dạ dày:

Đây là triệu chứng khi mà người bị đau dạ dày đã mắc ở giai đoạn nặng hơn. Giai đoạn này sẽ phải kiên trì sử dụng hỗn hợp nghệ tươi và mật ong thì mới có thể điều trị được dứt điểm.

Người bệnh sẽ phải sử dụng hỗn hợp thuốc trên liên tục từ 90 đến 120 ngày mưới có thể lành lặn được các vết loét trong dạ dày.

3.    Lưu ý trong việc sử dụng hỗn hợp nghệ tươi và mật ong.

Chúng ta đã biết uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì trong việc điều trị dạ dày. Tuy rằng khi sử dụng nó cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Bài thuốc này không thích hợp cho trẻ dưới một tuổi sử dụng bởi hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn toàn, nó sẽ làm cho bé bị rối loạn tiêu hóa.

Người có hiện tượng bị nóng trong thì khong nên sử dụng bài thuốc trên bởi hai thành phần nghệ và mật ong cũng là các thành phần có tính nóng.

Chúng ta đã biết được uống nghệ tươi với mật ong có tác dụng gì. Với các tác dụng trên, việc sử dụng bài thuốc này cần phụ thuộc theo những triệu chứng biểu hiện của người bị đau dạ dày để áp dụng một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, cần lưu ý một vài điều trong việc sử dụng bài thuốc này.

Bình luận Facebook

Bình luận Chia Sẻ Kiến Thức Sức Khỏe Tiêu Hóa - Bacsitieuhoa.info

Bình luận

*